trang chủ tin tức Cách hạn chế bụi trong nội thất ô tô

Cách hạn chế bụi trong nội thất ô tô

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bụi có thể lọt, bám vào bên trong khoang nội thất ô tô. Dưới đây là một số cách hạn chế tình trạng này.

Hỏi:

Xe của tôi dạo gần đây thấy có rất nhiều bụi nhỏ bám ở bề mặt nội thất, xin hỏi làm cách nào để hạn chế?

Lê Đăng Đức (Bắc Từ Liêm, Hà Nội)

làm sao để hạn chế bụi trong nội thất ô tô?

Ảnh minh họa

Ông Lê Đức Nguyên, Giám đốc Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) tư vấn:

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bụi có thể lọt, bám vào bên trong khoang nội thất ô tô. Đầu tiên có thể do chủ xe di chuyển thường có thói quen mở hoặc hé kính. Điều này sẽ khiến bụi có thể dễ dàng lọt vào khoang nội thất ô tô. Vì vậy để hạn chế bụi, nên sử dụng điều hòa thay vì kéo cửa kính.

Một nguyên nhân mà nhiều người không nghĩ tới là do thảm sàn trên xe. Nhiều chủ xe sử dụng loại thảm sàn có nỉ, rối sẽ là nơi bám và lưu trữ bụi khi đặt giày, dép vào.

Nếu không được vệ sinh làm sạch thường xuyên, khi giẫm chân vào sẽ khiến bụi bay lên, bám vào các bề mặt nội thất. Để hạn chế bụi, chủ xe có thể thay loại thảm sàn khác có bề mặt không tích tụ bụi. Hoặc nếu vẫn sử dụng loại thảm sàn cũ nên chú ý vệ sinh thường xuyên.

Thêm vào đó, để đảm bảo không gian trong xe được sạch sẽ, chủ xe cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh lọc gió điều hòa. Còn nếu thay thế, tùy vào từng hãng xe sẽ có các mốc thời gian khác nhau. Đối với ô tô bình dân thì nên thay thế lọc gió điều hòa sau khoảng 6 tháng sử dụng.

Ngoài ra nếu có điều kiện, chủ xe có thể trang bị máy lọc không khí trên ô tô để giúp hạn chế bụi và mùi.

(Theo xe.baogiaothong.vn)