trang chủ tin tức Toyota Yaris Cross ra mắt thị trường Đông Nam Á

Toyota Yaris Cross ra mắt thị trường Đông Nam Á

Mẫu SUV cỡ B mới mà Toyota sắp giới thiệu tại Đông Nam Á có thể là phiên bản gầm cao của Vios, có tên gọi là Toyota Yaris Cross.

Theo một số nguồn tin, hãng xe Nhật Bản đang có kế hoạch ra mắt một sản phẩm mới trong phân khúc CUV/SUV cỡ B. Hãng chưa tiết lộ rằng đây là mẫu xe nào. Tuy nhiên, cái tên mà hãng muốn đề cập khả năng cao là Toyota Yaris Cross. Hiện mẫu crossover B này đang được bán tại thị trường nội địa và châu Âu...

 

 

Dự kiến, vào quý II tới, Toyota Yaris Cross 2023 sẽ ra mắt thị trường Đông Nam Á để thế chân "đàn anh" Rush. 

Mẫu SUV cỡ B này có thể sẽ dùng cơ sở gầm bệ Daihatsu New Global Architecture (DNGA) giống Toyota Vios, Raize, Veloz Cross và Avanza Premio. Trong khi đó, Toyota Yaris Cross đang bán tại Nhật Bản, Singapore và châu Âu lại dùng cơ sở gầm bệ Toyota New Global Architecture (TNGA-B).

 

 

Nhiều khả năng, thiết kế của Yaris Cross 2023 sẽ chịu ảnh hưởng từ “người anh em” Toyota Vios thế hệ mới đang bán tại Thái Lan, Indonesia và Lào. Xe sẽ được nâng gầm cao và mang dáng dấp thể thao, khỏe khoắn hơn.

 

Cung cấp sức mạnh cho Toyota Yaris Cross tại Đông Nam Á dự kiến có 2 loại, gồm máy xăng 1.5L đi kèm hộp số tự động vô cấp CVT và dẫn động cầu trước, cùng máy 1.5L hybrid e-Smart. Hệ thống treo trước là dạng thanh giằng MacPherson còn phía sau là thanh giằng xoắn.

(Theo xehay.vn)