trang chủ tin tức Hàng loạt xe thuộc phân khúc MPV dưới 700 triệu đua nhau giảm giá

Hàng loạt xe thuộc phân khúc MPV dưới 700 triệu đua nhau giảm giá

Các mẫu xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tầm giá dưới 700 triệu đồng tại Việt Nam tiếp tục cuộc đua giảm giá bất chấp sức mua đã có dấu hiệu hồi phục và một số mẫu xe được hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ.

Xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tầm giá dưới 700 triệu đồng đang trở thành phân khúc ô tô thu hút nhiều quan tâm từ người Việt. Các mẫu xe thuộc phân khúc này như Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga, Suzuki XL7, Toyota Veloz Cross, Toyota Avanza, Kia Carens, Hyundai Stargazer hay mới nhất là Honda BR-V… được đánh giá đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của phần lớn người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc các mẫu mã thuộc phân khúc này liên tục giảm giá, cạnh tranh cũng thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng.

Xe MPV dưới 700 triệu tại Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 1.

Các mẫu xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tiếp tục giảm giá

Theo số liệu bán hàng từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor (đơn vị nhập khẩu, lắp ráp và phân phối các dòng xe Hyundai tại Việt Nam) với tổng cộng gần 19.300 xe đến tay khách hàng, xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi là một trong những phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2023.

Sức mua ô tô trên thị trường bắt đầu có dấu hiệu hồi phục cũng góp phần giúp nhiều mẫu xe thuộc phân khúc này tìm lại đà tăng trưởng doanh số. Bên cạnh đó, từ tháng 7.2023 một số mẫu xe lắp ráp trong nước như Mitsubishi Xpander số sàn (MT), Toyota Veloz Cross, Kia Carens… được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP. Chính vì vậy, áp lực dồn lên các mẫu xe nhập khẩu càng lớn, cuộc đua ưu đãi, giảm giá ở phân khúc này theo đó vẫn tiếp diễn khá kịch tính.

Xe MPV dưới 700 triệu tại Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander số sàn (MT), Toyota Veloz Cross, Kia Carens… được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định 41/2023/NĐ-CP

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ tháng 7.2023 nhiều mẫu MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi nhập khẩu nguyên chiếc được nhà phân phối áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe, kèm theo nhiều gói quà tặng. Trong khi đó, các mẫu mã phiên bản lắp ráp trong nước cũng tiếp tục chương trình khuyến mãi dù đã được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ từ phía nhà nước.

Cụ thể, ở thời điểm hiện tại các phiên bản nhập khẩu của Mitsubishi Xpander - mẫu ô tô đang bán chạy nhất Việt Nam đang được nhà phân phối áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe trị giá từ 60 - 70 triệu đồng, tùy phiên bản. Không những vậy, nhà phân phối của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam còn ưu đãi lãi suất, tặng thêm phụ kiện cho khách mua Xpander. Ngay cả bản Mitsubishi Xpander MT lắp ráp trong nước còn được các đại lý hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ còn lại sau khi phiên bản này đã được hưởng ưu đãi từ chính sách.

Xe MPV dưới 700 triệu tại Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 3.

Hyundai Stargazer cũng đang được các đại lý Hyundai giảm giá 70 - 95 triệu đồng

Suzuki Việt Nam tiếp tục chương trình ưu đãi hỗ trợ từ 50% - 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua Ertiga Hybrid trị giá từ 26 - 70 triệu đồng, phần lớn các phiên bản được ưu đãi đều sản xuất từ năm 2022. Trong khi đó, các phiên bản Suzuki XL7 được Suzuki Việt Nam áp dụng chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ kèm quà tặng bảo hiểm vật chất 1 năm hoặc phiếu nhiên liệu.

Toyota cũng đang nỗ lực áp dụng chính sách giảm giá cho Toyota Veloz Cross nhằm giúp mẫu xe này duy trì sức hút. Trong đó các phiên bản Veloz Cross sản xuất năm 2022 được giảm 40 - 50 triệu đồng, các bản sản xuất 2023 có mức giảm thấp hơn khoảng 20 - 25 triệu đồng. Sau nửa đầu năm 2023, doanh số bán Toyota Veloz Cross chỉ xếp sau Mitsubishi Xpander ở phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi.

Xe MPV dưới 700 triệu tại Việt Nam tiếp tục đua giảm giá - Ảnh 4.Doanh số phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục được cải thiện trong tháng 7.2023

Hyundai Stargazer cũng đang được các đại lý Hyundai giảm giá bán từ 70 - 95 triệu đồng tùy từng phiên bản, tương đương mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Phần lớn phiên bản hưởng ưu đãi này đều sản xuất từ năm 2022. Trong khi đó, Kia Carens cũng đang được Trường Hải (THACO AUTO) áp dụng chính sách ưu đãi giá lên đến 30 - 35 triệu đồng, giúp giá bán của mẫu xe này tại các đại lý chỉ còn từ 554 triệu đồng. Ngay cả Honda BR-V vừa gia nhập thị trường cũng đang được một số đại lý giảm giá 20 triệu đồng kèm quà tặng phụ kiện. 

Với hàng loạt mẫu mã được ưu đãi, giảm giá… hiện tại với mức tài chính từ 600 - 700 triệu đồng, khách hàng mua xe thỏa sức lựa chọn xe MPV 5+2 chỗ ngồi. Doanh số phân khúc xe MPV phổ thông 5+2 chỗ ngồi tại Việt Nam dự báo sẽ tiếp tục được cải thiện trong tháng 7.2023.

(Theo thanhnien.vn)