trang chủ tin tức Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu

Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu

Đây là lần điều chỉnh giá nhiều nhất của Suzuki Ertiga hybrid kể từ khi phiên bản lai xăng-điện này ra mắt tại Việt Nam.

Khi các đối thủ lắp ráp trong nước như Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz được hưởng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, Suzuki Ertiga nhập khẩu Indonesia chọn cách giảm giá mạnh để cạnh tranh. Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng đại lý, mẫu MPV này hiện được giảm giá nhiều nhất tới 100 triệu đồng. Khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Cụ thể, phiên bản Ertiga AT được giảm 100 triệu, giảm từ 608 triệu còn 508 triệu đồng, trong khi phiên bản tiêu chuẩn Ertiga MT được giảm 54 triệu, từ 538 triệu còn 484 triệu đồng. Giá bán này áp dụng cho xe sản xuất 2022.

Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu tại đại lý: Bản đắt nhất chỉ hơn 500 triệu, rẻ hơn cả Xpander số sàn - Ảnh 1.

Ertiga hybrid đang được giảm giá kỷ lục

Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu tại đại lý: Bản đắt nhất chỉ hơn 500 triệu, rẻ hơn cả Xpander số sàn - Ảnh 2.

Từng là mẫu xe được định giá khá cao trong phân khúc, Ertiga hybrid nay giảm giá còn thấp hơn nhiều so với đối thủ. Xpander MT hiện có giá niêm yết là 560 triệu, được giảm 28 triệu đồng tương đương 50% lệ phí trước bạ, còn 532 triệu đồng, vẫn đắt đỏ hơn Ertiga bản cao cấp. Xpander MT còn được hỗ trợ thêm 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ.

So với các mẫu xe khác trong phân khúc như Veloz và Avanza, giá Ertiga hiện cũng thấp hơn khá nhiều. Giá khởi điểm của Avanza là 558 triệu, còn giá Veloz từ 658 triệu đồng. Hai mẫu xe này đang được đại lý khuyến mãi tương đương 50% lệ phí trước bạ. Giá sau giảm của Avanza bản tiêu chuẩn vẫn cao hơn giá Ertiga bản cao cấp.

Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu tại đại lý: Bản đắt nhất chỉ hơn 500 triệu, rẻ hơn cả Xpander số sàn - Ảnh 3.

Avanza cũng được khuyến mại nhưng vẫn đắt đỏ hơn nhiều so với Ertiga

Giá bán mới có thể sẽ giúp Ertiga vực được doanh số đang bị rất nhiều đối thủ bỏ lại phía sau. Trong nửa đầu năm 2023, chỉ có 244 chiếc Ertiga bán ra thị trường, thấp nhất phân khúc. Mẫu xe bán chạy nhất là Xpander với 7.982 xe. Đứng thứ 2 là Veloz với 4.512 xe. Thậm chí, mẫu xe xếp áp chót là Innova cũng bỏ cách Ertiga một khoảng cách khá xa trong bảng xếp hạng doanh số (1.100 xe so với 244 xe).

So với các đối thủ, Ertiga ít có thay đổi về ngoại hình và trang bị. Bản nâng cấp mới nhất chủ yếu đổi động cơ mới và thêm một vài trang bị nhỏ, như nâng cấp màn hình bên trong lên 10 inch hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto và tính năng ga tự động. Trước đây, bản Sport Limited còn có thêm gương chống chói tích hợp màn hình bên trong xe, camera 360 độ và sạc điện thoại không dây. Nay, xe chỉ được bán với 2 bản MT và AT

Ertiga là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được trang bị động cơ hybrid. Động cơ 1.5L kết hợp mô-tơ điện có công suất 103 mã lực. Động cơ hybrid này có trên cả phiên bản số tự động và số sàn. Theo công bố của Cục Đăng kiểm, mẫu xe này chỉ tiêu thụ xăng từ 5,05 lít/100 km.

Suzuki Ertiga hybrid giảm giá 100 triệu tại đại lý: Bản đắt nhất chỉ hơn 500 triệu, rẻ hơn cả Xpander số sàn - Ảnh 5.

Hiện chưa có thông tin gì về bản nâng cấp tiếp theo hay đời mới của Ertiga. Đến thời điểm này, mẫu MPV của Suzuki còn gặp thêm áp lực khi trong phân khúc có thêm sự xuất hiện của Honda BR-V.

(Theo autopro.com.vn)