trang chủ tin tức Những vị trí không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão

Những vị trí không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão

Vào mùa mưa bão, việc đỗ ô tô dưới những công trình, tán cây hay gần biển quảng cáo rất dễ khiến ô tô gặp rủi ro, hư hỏng…

Thời tiết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang bước vào mùa mưa bão. Mưa to, gió mạnh không chỉ gây khó khăn cho các tài xế trong việc lái xe mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm khi đỗ ô tô ở nơi công cộng. Thực tế tại Việt Nam, đã có không ít trường hợp ô tô bị biển quảng cáo, cây cối đổ gãy làm hư hỏng vào mùa mưa bão. Do đó, khi sử dụng ô tô giữa mùa mưa bão, các tài xế, chủ xe nên chú ý quan sát khi chọn vị trí đỗ xe. Dưới đây là 5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão:

5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão - Ảnh 1.

Mưa to, gió mạnh không chỉ gây khó khăn cho các tài xế trong việc lái xe mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm khi đỗ ô tô ở nơi công cộng

Khu vực gần biển quảng cáo

Vào mùa mưa bão, không nên đỗ ô tô ở những khu vực gần biển quảng cáo. Các tấm biển quảng cáo thường có kích thước lớn, treo cao… nếu không được cơi nới kỹ khi trời mưa, gió giật rất dễ rơi vào xe gây vỡ kính chắn gió và hư hỏng xe.

Gần cột điện

Cột điện thường được "trồng" rất chắc chắn. Tuy nhiên, nếu gặp bão có gió mạnh có thể khiến các dây điện bị đứt và văng lên xe. Bên cạnh đó, ô tô đỗ gần cột điện cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về cháy nổ có thể gây hư hại xe.

5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão - Ảnh 2.

Việc đỗ ô tô dưới tán cây tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, bởi các cành cây khô, mục có thể rơi vào xe gây trầy xước sơn, vỡ kính.

Dưới gốc cây

Nhiều người thường chọn đỗ xe dưới gốc cây, bởi những khu vực này thường có bóng râm để tránh nắng. Tuy nhiên, khi trời chuyển mưa, việc đỗ ô tô dưới tán cây tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, bởi các cành cây khô, mục có thể rơi vào xe gây trầy xước sơn, vỡ kính. Thậm chí khi gió to nhiều cây xanh còn bị bật gốc, ngã đổ đè lên ô tô.

Gần khu vực công trường, tòa nhà đang thi công

Bên cạnh tán cây, cột điện… người dùng ô tô cũng không nên đỗ ô tô ở các khu vực gần công trình, tòa nhà đang thi công. Nếu không được che chắn kỹ, bụi sơn, xi măng hay bụi bẩn rất dễ rơi xuống bám vào xe khiến cho việc rửa xe tốn khá nhiều công sức. Bên cạnh đó, việc đỗ ô tô dưới các công trường, tòa nhà đang thi công vào mùa mưa cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do vật liệu bên trên các công trình xây dựng có thể rơi trúng vào xe.

Khu vực thấp hơn lòng, lề đường

5 khu vực không nên đỗ ô tô khi trời mưa bão - Ảnh 3.

Một cơn mưa lớn sẽ khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đỗ ô tô tại những khu vực này nếu không kịp thời di chuyển khi trời mưa sẽ khiến xe bị ngập

Không chỉ gió, bão… vào mùa mưa nhiều khu vực thường bị ngập nước. Do đó, khi đỗ ô tô không nên đỗ ở những nơi thấp trũng dễ ngập nước. Bởi với thời tiết chuyển biến nhanh trong thời điểm giao mùa như hiện nay, một cơn mưa lớn sẽ khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, đỗ ô tô tại những khu vực này nếu không kịp thời di chuyển khi trời mưa sẽ khiến xe bị ngập, gây thủy kích.

(Theo thanhnien.vn)