trang chủ tin tức Toyota Yaris Cross giảm giá hơn 100 triệu đồng

Toyota Yaris Cross giảm giá hơn 100 triệu đồng

Toyota Yaris Cross hiện đang được đại lý chính hãng áp dụng ưu đãi với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng, dù tung ra thị trường Việt Nam không lâu.

Trước khi tung ra thị trường Việt Nam, Toyota Yaris Cross đã được hãng xe Nhật Bản triển khai ưu đãi tặng 50% lệ phí trước bạ khi mua xe. Chương trình này áp dụng với những người mua xe trước 31.12.2023.

Tuy vậy, chương trình này dường như chưa có hiệu quả rõ rệt trong việc kích cầu khách mua xe, một số ít đại lý chính hãng hiện đã tự tung ra gói ưu đãi song song có trị giá khoảng 55 triệu đồng tiền mặt, đồng thời tặng kèm bộ phụ kiện trị giá 15 triệu đồng cho khách hàng mua xe.

Mới về Việt Nam, Toyota Yaris Cross phải giảm giá hơn 100 triệu đồng   - Ảnh 1.

Toyota Yaris Cross hiện chưa tạo đột phá về doanh số

Như vậy, tổng giá trị ưu đãi từ chính hãng xe Nhật Bản, cộng với khuyến mãi tiền mặt của đại lý chính hãng lên mức hơn 100 triệu đồng. Trước đó, hai phiên bản xăng và hybrid của Toyota Yaris Cross có giá niêm yết lần lượt 730 triệu và 838 triệu đồng. Sau khi được hưởng các ưu đãi, giá xe có thể đưa về mức "dễ chịu" hơn, khoảng 630 triệu và 738 triệu đồng (chưa bao gồm các chi phí lăn bánh). 

Động thái giảm giá của Toyota Yaris Cross không quá bất ngờ khi mẫu xe này nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, không thuộc diện được hưởng ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Trong khi đó, các đối thủ cùng phân khúc SUV hạng B như Hyundai Creta, Kia Seltos, Peugeot 2008 đều đang lắp ráp trong nước.

Ngoài ra, mức giá công bố của Toyota Yaris Cross hiện được cho là quá cao so với mặt bằng chung trong phân khúc SUV hạng B hiện nay. Chưa kể, hãng xe Việt Nam cũng vừa tung ra mẫu VinFast VF 6 định vị cùng phân hạng này, giá xe kèm pin tương đương nhưng chi phí sử dụng cũng như cảm giác lái thực dụng hơn đáng kể, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn giữa xe xăng và xe điện.

Mới về Việt Nam, Toyota Yaris Cross phải giảm giá hơn 100 triệu đồng   - Ảnh 2.

Toyota Yaris Cross phải cạnh tranh với hàng loạt đối thủ trong phân khúc SUV hạng B hiện nay, kể cả xe xăng và xe điện

Thông thường, xe mới trình làng sẽ không đi kèm ưu đãi, thậm chí có thể kèm "lạc". Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường ô tô Việt Nam trầm lắng như hiện nay, ngay cả "tân binh" được đánh giá khá cao như Toyota Yaris Cross cũng phải tìm cách kích cầu nhằm cải thiện doanh số.

Sau khi Toyota Yaris Cross phân phối trên thị trường Việt Nam, mẫu xe đối thủ Hyundai Creta cũng đã có phản ứng mạnh mẽ. Theo đó, các phiên bản Hyundai Creta mới lắp ráp trong nước giảm từ 32 - 35 triệu đồng. Trong khi, với bản nhập khẩu còn hàng, mức giảm lên đến 70 triệu đồng. Thậm chí, nhiều nhân viên sẵn sàng giảm thêm 10 triệu đồng nữa để khách chấp nhận mua xe.

(Theo thanhnien.vn)