trang chủ tin tức Hệ thống thu phí không dừng sẽ được áp dụng tại các sân bay

Hệ thống thu phí không dừng sẽ được áp dụng tại các sân bay

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Cảng hàng không sẽ phải đầu tư hệ thống thu phí không dừng (ETC) để phương tiện đi lại thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc.

Sau khi trải qua khoảng thời gian “đóng băng” do đại dịch Covid-19, ngành hàng không đã có sự phục hồi nhanh chóng, đặc biệt là vận chuyển hàng không nội địa tăng đột biến.

 

 

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Cảng hàng không sẽ phải đầu tư hệ thống thu phí không dừng (ETC) để phương tiện đi lại thông suốt, tránh tình trạng ùn tắc. Ngoài ra, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (AVC) được yêu cầu đầu tư thêm hệ thống camera khu vực trước sân bay và tăng cường kiểm tra, xử lý xe dừng, đỗ sai quy định.

 

 

Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo ACV nghiên cứu đầu tư nâng cấp trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ cho công tác soi chiếu; bổ sung thêm khu vực tổ chức soi chiếu, kiểm tra an ninh hàng không cho hành khách tại các nhà ga, đảm bảo chất lượng kiểm soát an ninh hàng không thực hiện nhanh chóng, đúng, đủ quy trình.

 

 

Các sân bay cũng được yêu cầu điều phối, quản lý slot (lượt cất, hạ cánh), kế hoạch bay phù hợp với khả năng thông qua của Cảng. Cục Hàng không sẽ giám sát chặt việc sử dụng slot và kiên quyết thu hồi slot không sử dụng hoặc sử dụng không đúng theo quy định.

 

 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất cũng được yêu cầu rà soát, bổ sung, điều chỉnh nhân lực, quy trình phục vụ, phương án điều hành để xây dựng kế hoạch phục vụ phù hợp với hoạt động khai thác, đặc biệt là trong thời gian cao điểm như 2.9 và Tết Nguyên đán sắp tới; giải quyết ngay tình trạng hành lý chậm bốc dỡ, giải tỏa sau khi tàu bay hạ cánh.

 

(Theo xehay.vn)